- (r + q) = r + q ทำไม? หากเราลบ - ลงชื่อแล้วควรลบโหมด ... ฉันสับสนหรือไม่

- (r + q) = r + q ทำไม? หากเราลบ - ลงชื่อแล้วควรลบโหมด ... ฉันสับสนหรือไม่
Anonim

ตอบ:

# | - (R + Q) | = | -1 || R + Q | = | R + Q | #

คำอธิบาย:

# | - (R + Q) | = | -1 || R + Q | = | R + Q | #

หรือ

# | - (R + Q) | = R + q = | R + Q | #

ค่าบวกในโหมดยังคงเป็นค่าบวก

ตอบ:

# "ดูคำอธิบาย" #

คำอธิบาย:

ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์ # "the" color (blue) "# ส่งกลับค่าบวกสำหรับสิ่งที่อยู่ภายใน

# "เป็นการวัดระยะทางที่ค่ามาจากต้นกำเนิด" #

#rArr | 4 | = | -4 | = 4 #

# "เนื่องจากทั้ง 4 และ - 4 เป็น 4 หน่วยจากจุดเริ่มต้น" #

# "และระยะทางเป็นบวกเสมอ" #

#color (สีน้ำเงิน) "by definition" #

# | x | = {((x; x> = 0), (- x; x <0)) #

#rArr | 4 | = 4 "และ" | -4 | = - (- 4) = 4 #

# "also" | x | = sqrt (x ^ 2) #

#rArr | -4 | = sqrt ((- 4) ^ 2) = 4 #

#rArr | R + Q | = | - (R + Q) | #