คุณจะแก้ปัญหา -2 (- 11w + 17) + 2 = - 5w + 4-9w ได้อย่างไร

คุณจะแก้ปัญหา -2 (- 11w + 17) + 2 = - 5w + 4-9w ได้อย่างไร
Anonim

ตอบ:

#w = 1 #

คำอธิบาย:

# -2 (-11w + 17) + 2 = -5w + 4 -9w #

ก่อนอื่นแจกจ่าย #-2# ไปยัง # -11w # และ #17#. คุณทำได้โดยการคูณตัวเลขในวงเล็บด้วยตัวเลขที่อยู่ด้านนอก มาสร้างสมการเพื่อให้ง่ายขึ้น:

# -2 * -11w # = # 22W # เพราะฟิล์มเนกาทีฟสองตัวสร้างผลบวก

#-2 * 17 = -34# เพราะลบคูณกับบวกจะเท่ากับลบ

เขียนซ้ำสมการของคุณเนื่องจากคุณได้แจกจ่าย:

# 22w - 34 + 2 = -5w + 4 -9w #

ตอนนี้รวมคำเหมือน สิ่งนี้หมายความว่าคุณจะเพิ่มตัวเลขและตัวแปรที่คล้ายกัน

ทางด้านซ้าย:

#-34 + 2 = -32#

อยู่ทางขวา:

# -5w - 9w = -14w # เพราะมีฟิล์มเนกาทีฟสองตัวที่รวมกันเป็นลบ คิดเกี่ยวกับเส้นจำนวน

ตอนนี้เขียนสมการของคุณอีกครั้ง:

# 22w - 32 = -14w + 4 #

ตอนนี้กำจัดตัวแปรค่าต่ำสุด นี่คือ # -14w #. หากต้องการยกเลิกให้เพิ่ม # -14w # ทั้งสองด้าน ตอนนี้คุณควรจะมี:

# 36w - 32 = 4 #

ตอนนี้เพิ่ม #32# ทั้งสองด้านเพื่อยกเลิก #-32#. ตอนนี้คุณควรจะมี:

# 36w = 36 #

หารด้วย #36# เพื่อแยกสำหรับ # W #:

#w = 1 #

หากต้องการตรวจสอบว่าถูกต้องฉันจะเสียบค่านี้:

#-2(-11(1) + 17) + 2 = -5(1) + 4 -9(1)#

#22 - 34 + 2 = -5 + 4 - 9#

#-10 = -14 + 4#

#-10 = -10#