Y = -x-1 y = -2x + 1?

Y = -x-1 y = -2x + 1?
Anonim

ตอบ:

# 2 = x #

คำอธิบาย:

แทน # -x-1 # สำหรับ # Y # เพื่อรับ

# -x-1 = -2x + 1 #

เพิ่ม # x # ไปยัง # # -x และ # -2x # เพื่อรับ

# -1 = -1x + 1 #

ลบออก #1# จาก #1# และ #-1# เพื่อรับ

# -2 = -1x #

หารทั้งสองข้างด้วย #-1# เพื่อรับ

# 2 = x #

ตอบ:

พีชคณิตเชิงเส้นระบุว่า x = 2 ทำให้ y = -3

คำอธิบาย:

พีชคณิตเชิงเส้นช่วยให้เราสามารถเพิ่มและลบสมการทั้งหมดจากกันดังนี้:

# การ y = -2x + 1 #

#-#

#ul (y = -x-1) #

# 0 = -x + 2 #

การแก้ปัญหาจากพีชคณิตเชิงเส้นที่เราได้ทำ:

# 0 = -x + 2 rArr สี (แดง) (x = 2) #

ตอนนี้เราสามารถเสียบโซลูชันของเราสำหรับ # x # กลับไปที่สมการทั้งสองแล้วแก้หา # Y #:

#y = - (2) -1 rArr y = -2-1 rArr สี (แดง) (y = -3) #

# y = -2 (2) +1 rArr y = -4 + 1 rArr สี (แดง) (y = -3) #