ทำไม 3 * ln (x) = ln (x ^ 3)

ทำไม 3 * ln (x) = ln (x ^ 3)
Anonim

ตอบ:

ใช้คำจำกัดความของลอการิทึมและคุณสมบัติพื้นฐานของเลขชี้กำลัง

(รายละเอียดด้านล่าง)

คำอธิบาย:

คำจำกัดความพื้นฐาน:

#COLOR (สีขาว) ("XXX") LN (ก) = b # วิธี # อี ^ ข = a #

ปล่อย #s = 3 ln (x) #

#color (white) ("XXX") rArr ln (x) = s / 3 #

#color (white) ("XXX") rArr e ^ (s / 3) = x #

#color (white) ("XXX") rArr root (3) (e ^ s) = x #

#color (white) ("XXX") rArr e ^ s = x ^ 3 #

#color (white) ("XXX") rArrln (x ^ 3) = s #

#color (white) ("XXX") rArrln (x ^ 3) = 3ln (x) #