ตอบ:
คำอธิบาย:
ขั้นแรกให้ใช้คุณสมบัติการกระจายเพื่อทำให้ง่ายขึ้น
ดังนั้นสมการคือ:
ลบออก
สมการนี้อยู่ในรูปแบบมาตรฐานหรือ
เพื่อปัจจัยและการแก้ปัญหาสำหรับ
ตัวเลขสองตัวที่ทำนั่นคือ
ดังนั้นเราจึงใส่ในรูปแบบแฟคตอริ่งหรือ:
ตั้งแต่พวกเขาคูณถึง
หวังว่านี่จะช่วยได้!
ตอบ:
คำเตือน: คำตอบยาว ๆ แต่หวังว่าจะคุ้มค่า
s = -2 หรือ 5
คำอธิบาย:
PEMDAS กำลังติดตาม:
ก่อนอื่นมาแจกจ่าย -3 กับ s และ +2 โปรดจำไว้ว่าการกระจายหมายความว่าคุณคูณ -3 ด้วยทั้งสองคำในวงเล็บ ตอนนี้คุณควรจะมี:
ตอนนี้เนื่องจากคุณไม่มีคำศัพท์ที่เหมือนกันให้เพิ่มทั้งหกด้านเข้าด้วยกัน ตอนนี้คุณควรจะมี:
นี่คือสมการกำลังสองและคุณต้องตั้งค่าสมการเป็น 0 เพื่อแก้มัน ดังนั้นลบ 10 จากทั้งสองข้าง ตอนนี้คุณควรจะมี:
ตอนนี้ใช้วิธีการ XBOX ก่อนอื่นเราต้องคูณเทอมแรกด้วยเทอมสุดท้าย
ตอนนี้คุณต้องคูณ 2 ตัวเลขที่ทำให้คุณได้รับ
1 - 10
2 - 5
-5 และ 2 คูณเพื่อให้ได้ -10 และเพิ่มเป็น -3 ดังนั้นนี่คือเงื่อนไขที่เราต้องการใช้ ตอนนี้คุณควรจะมี:
# s ^ 2 -5s + 2s - 10 = 0
ตอนนี้ทำตารางแบบนี้:
? ? ? # s ^ 2 # -5s หรือไม่ 2 วินาที -10
ดูว่าเครื่องหมายคำถามอยู่ที่ไหน คุณต้องการที่จะหาสิ่งที่คูณเพื่อให้คุณเงื่อนไขเริ่มต้นด้วย
ส s # s ^ 2 # -5s? 2 วินาที -10
ตอนนี้คุณมีเครื่องหมายคำถามเหลืออยู่สองตัว เนื่องจากคุณมีและ? ที่คูณกับ -5s จะเป็น -5 เพราะ s * -5 = -5s เพิ่มใน:
s -5 s # s ^ 2 # -5s? 2 วินาที -10
ตอนนี้เรามีตัวแปรเดียว s * = 2s และ -5 *? เท่ากับ -10 ? จะเป็น 2 เพราะ s * 2 = 2s และ -5 * 2 = -10 ดังนั้นแทรกตัวแปรสุดท้ายของคุณ:
s -5 s # s ^ 2 # -5s 2 2s -10
ตอนนี้สมการของคุณมีลักษณะดังนี้: (s + 2) (s - 5) = 0
แยกแต่ละคู่ที่ได้รับคำสั่งแล้วตั้งเป็น 0 เพื่อหาว่าอะไรคือ s
(s + 2) = 0; s = -2
(s - 5) = 0; s = 5
แหล่งที่มาและข้อมูลเพิ่มเติม:
คุณจะแก้ frac {z + 29} {2} = - 8 ได้อย่างไร
ดูด้านล่าง .. เราจะต้องแยกตัวแปร (ในกรณีนี้ z) ด้านหนึ่งและค่าคงที่อีกด้านหนึ่ง ก่อนอื่นเราคูณทั้งสองข้างด้วย 2 เพื่อลบเศษส่วน z + 29 = -16 ทีนี้เราลบ 29 จากทั้งสองข้างเพื่อแยก z z = -45
คุณจะแก้ 2abs (3x - 2) = 14 ได้อย่างไร
มีสองคำตอบที่เป็นไปได้: x_1 = 3 x_2 = -5 / 3 2abs (3x-2) = 14 rarr abs (3x-2) = 7 รู้ว่า abs (x) = abs (-x) ตอนนี้เรามีความเป็นไปได้สองอย่าง: 3x-2 = 7 หรือ 3x-2 = -7 I) 3x-2 = 7 rarr 3x = 7 + 2 = 9 rarr x = 9/3 = 3 II) 3x-2 = -7 rarr 3x = -7 + 2 = -5 rarr x = -5 / 3
คุณจะแก้ sqrt (2x - 3) = 5 ได้อย่างไร
เรามี, sqrt (2x-3) = 5 กำลังสองทั้งสองข้าง, เรามี, 2x-3 = (5) ^ 2 หรือ, 2x = 25 + 3 หรือ, x = 28 // 2 ซึ่งก็คือ 14 ดังนั้น, x = 14