ตอบ:
คำอธิบาย:
ก่อนที่จะลบ
ถัดไปขยายสมการออก
ลดความซับซ้อนของสมการรวมเช่นคำ
ตอนนี้คุณสามารถแก้ปัญหาได้
อย่างไรก็ตามหากคุณแก้ไขได้ดังนี้:
(sqrt (5+) sqrt (3)) / (sqrt (3+) sqrt (3+) sqrt (5)) - (sqrt (5-) sqrt (3)) / (sqrt (3+) sqrt (3-) sqrt (5))
2/7 เราใช้เวลา A = (sqrt5 + sqrt3) / (sqrt3 + sqrt3 + sqrt5) - (sqrt5-sqrt3) / (sqrt3 + sqrt3-sqrt5) = (sqrt5 + sqrt3) / (2sqrt3 + sqrt5) - (sq5 -sqrt3) / (2sqrt3-sqrt5) = (sqrt5 + sqrt3) / (2sqrt3 + sqrt5) - (sqrt5-sqrt3) / (2sqrt3-sqrt5) = ((sqrt5 + sqrt3) (2sqrt3-sqrt5) ) (2sqrt3 + sqrt5)) / ((2sqrt3 + sqrt5) (2sqrt3-sqrt5) = ((2sqrt15-5 + 2 * 3-sqrt15) - (2sqrt15 + 5-2 * 3-sqrt15) (/ 2sqrt3 + sqrt5) ^ 2- (sqrt5) ^ 2) = (ยกเลิก (2sqrt15) -5 + 2 * 3cancel (-sqrt15) - ยกเลิก (2sqrt15) -5 + 2 * 3 + ยกเลิก (sqrt15)) / (12-5) = ( -10 + 12) / 7 = 2/7 โปรดทราบว่าหากในตัวหารคือ (sqrt3 + sqrt (3 + sqrt5)) และ (sqrt3 + sqrt (3-sq
คุณจะแก้ abs (2t-3) = t และค้นหาวิธีแก้ปัญหาภายนอกได้อย่างไร?
T = 1 หรือ t = 3 และแม้จะมีสมการกำลังสองไม่มีวิธีแก้ปัญหาภายนอกแนะนำตัวเอง Squaring มักจะแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่ไม่เกี่ยวข้อง มันคุ้มค่าเพราะเปลี่ยนทุกสิ่งให้กลายเป็นพีชคณิตแบบตรงไปตรงมากำจัดการวิเคราะห์กรณีที่สับสนโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับคำถามค่าสัมบูรณ์ (2t-3) ^ 2 = t ^ 2 4t ^ 2 - 12 t + 9 = t ^ 2 3 (t ^ 2 -4t + 3) = 0 (t-3) (t-1) = 0 t = 3 หรือ t = 1 เราอยู่ในสภาพดีเพราะไม่มีค่าลบติดขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอนเราจะตรวจสอบสองสิ่งนี้ แต่พวกเขาควรจะตกลง | 2 (3) - 3 | = | 3 | = 3 = t รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส | 2 (1) -3 | = | -1 | = 1 = t sqrt quad
คุณจะแก้ปัญหา 3 + sqrt [x + 7] = sqrt [x + 4] และค้นหาวิธีแก้ปัญหาภายนอกได้อย่างไร
สมการเป็นไปไม่ได้ที่คุณสามารถคำนวณ (3 + sqrt (x + 7)) ^ 2 = (sqrt (x + 4)) ^ 2 9 + x + 7 + 6sqrt (x + 7) = x + 4 นั่นคือ 6qqrt (x +7) = ยกเลิก (x) + 4-9cancel (-x) -7 6sqrt (x + 7) = - 12 นั่นเป็นไปไม่ได้เพราะรากที่สองต้องเป็นค่าบวก